Đảng ủy xã Vạn Linh sơ kết quý 1 năm 2024

Sáng ngày 02/4/2023, Đảng ủy xã Vạn Linh tổ chức hội nghị Sơ kết công tác Đảng quý 1 năm 2024 và sơ kết 10 năm thực hiện nghị quyết số 37 năm 2014 của Bộ Chính trị về công tác lý luận và định hướng nghiên cứu đến năm 2030. Đồng chí Phan Mỹ Hạnh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Lạng Sơn, và đồng chí Thượng tá Cao Văn Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện Ủy, Trưởng Công an huyện Chi Lăng dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Các đồng chí lãnh đạo xã Vạn Linh chủ trì tại hội nghị và đồng chí Thượng tá Cao Văn Hà. UVBTVHU, Trưởng Công an huyện Chi Lăng phát biểu tại hội nghị.

Theo báo cáo kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo quý 1, cấp ủy, chính quyền xã tập trung thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 được Huyện ủy phê duyệt và nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội. Theo đó, xã tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm theo kế hoạch, đẩy nhanh tiến độ thực hiện đối với các nhiệm vụ thực hiện theo giai đoạn. Kinh tế duy trì ổn định, tổng diện tích gieo trồng vụ Đông Xuân đạt gần 337ha, trồng rừng 24ha, cây ăn quả 18,4ha, đàn gia súc gia cầm duy trò số lượng ổn định. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo với hàng trăm suất quà của cấp trên được xã chuyển tới các đối tượng thụ hưởng đầy đủ trong dịp Tết nguyên đán. Xã tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao tạo khí thế vui tươi phấn khởi trong nhân dân. Thu ngân sách đến đầu tháng 3 được 48,5 triệu đồng, đạt 25,5% kế hoạch huyện giao, chi ngân sách 929,5 triệu đồng, bằng 16,6% kế hoạch huyện giao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, quốc phòng được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm, tình hình tư tưởng chính trị của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân ổn định. Trong quý 1 xã kết nạp được 1 đảng viên mới.

Tại hội nghị, Đảng ủy xã cũng thông qua báo cáo kết quả công tác kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật Đảng tháng 2, phương hướng nhiệm vụ tháng 3, báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện nghị quyết số 37 năm 2014 của Bộ Chính trị về công tác lý luận và định hướng nghiên cứu đến năm 2030. Các đại biểu tham gia thảo luận những kết quả đã đạt được, những tồn tại, hạn chế, và các kiến nghị đề xuất với cấp trên.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đồng chí Phan Mỹ Hạnh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Lạng Sơn, và đồng chí Thượng tá Cao Văn Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện Ủy, Trưởng Công an huyện Chi Lăng đã thông tin về tình hình kinh tế xã hội của tỉnh, của huyện trong quý 1 năm 2024, các đồng chí lãnh đạo đánh giá kết quả triển khai thực hiện công tác lãnh đạo chỉ đạo của Đảng ủy xã và kết quả thực hiện, chỉ ra các mặc tồn tại, hạn chế và chỉ đạo Đảng ủy xã Vạn Linh tập trung khắc phục trong thời gian từ nay đến cuối năm.

Nguồn: Đinh Dương. Trung tâm VHTT&TT huyện