THÔN NÀ LAI, XÃ VẠN LINH TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐIỂM NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC NĂM 2023

Thực hiện kế hoạch tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023. Sáng ngày mùng 5/11/2023, tại Nhà văn hóa thôn Nà Lai, xã Vạn Linh. Ban công tác mặt trận thôn Nà Lai đã tổ chức Ngày hội điểm Đại đoàn kết toàn dân tộc và đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đo thị văn minh”, các phong trào thi đua yêu nước ở khu dân cư năm 2023. Đồng chí Long Văn Nhân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo UBMTTQVN huyện, lãnh đạo Ban KT- XH của HĐND huyện đã đến dự, tặng hoa chúc mừng cán bộ, nhân dân thôn Nà Lai. Về phía xã có đồng chí Hoàng Mạnh Khương, HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐNĐ xã, đồng chí Vi Văn Thuyết, Phó BT Thường trực Đảng ủy, Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ VN xã, Trưởng các đoàn thể, các ngành chuyên môn, công an xã, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, Trưởng ban CT MT các thôn, các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ, con em đi làm ăn xa và nhân dân thôn Nà Lai.

A

Toàn cảnh về ngày hội

Năm 2023, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền xã Vạn Linh, toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Nà Lai đã tích cực phát huy tinh thần đoàn kết, hăng hái lao động sản xuất phát triển kinh tế, triển khai thực hiện tốt 5 nội dung cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”. Kết quả thôn có 14 hộ giàu, 40 hộ đạt mức khá và chỉ còn 9 hộ nghèo. Trong năm, công tác giữ gìn ANTT được đảm bảo, thôn không phát sinh tệ nạn xã hội. Thông qua cuộc vận động, nhân dân đã hiến gần 1000 mét vuông đất để xây dựng các công trình dân sinh. Tỷ lệ các hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa là 88,3%. Khu dân cư được công nhận là khu dân cư văn hóa năm 2023 và đạt danh hiệu khu dân cư văn hóa 5 năm liên tục.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Long Văn Nhân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy biểu dương và chúc mừng toàn thể cán bộ, nhân dân thôn Nà Lai đã nỗ lực đồng lòng phát huy tinh thần khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, xứng đáng là khu dân cư tiêu biểu nhất của xã vạn Linh. Đồng chí đề nghị trong năm 2024 và những năm tiếp theo, thôn Nà Lai tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, quyết tâm phấn đấu xây dựng các mô hình phát triển  kinh tế, tăng thu nhập để giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống mức thấp nhất, đặc biệt là tích cực thực hiện tốt 5 nội dung cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh.

A

Đồng chí Long Văn Nhân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và Đại biểu huyện tặng hoa chúc mừng thôn Nà Lai.

Đồng chí Hoàng Mạnh Khương, HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã tặng hoa chúc mừng thôn Nà Lai.

Thực hiện: VHTT.

Một số hình ảnh về ngày hội.