Skip to main content

Tặng 100 bình chữa cháy cho các gia đình chính sách, hộ nghèo xã Vạn Linh.

Chiều ngày 07 tháng 11 năm 2023, Phòng PC02 - Công an tỉnh Lạng Sơn, Công an huyện Chi Lăng và Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB) tặng 100 bình chữa cháy cho các gia đình chính sách, hộ nghèo xã Vạn Linh. Đến dự có Thượng tá Hoàng Ngọc Quang, Phó Trưởng Phòng PC02 Công an tỉnh Lạng Sơn; ông Đỗ Văn Hiệp, Giám đốc Ngân hàng; Thượng tá Phan Anh Tuấn,  Phó Trưởng Công an huyện và các lực lượng có liên quan. Về phía xã có Đồng chí Lương Văn Hiến, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; Công an xã và các chính sách, hộ nghèo trên địa bàn xã.

a

Toàn cảnh về lễ trao tặng

Để tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy, với mục tiêu ngăn chặn kịp thời tai nạn về cháy, nổ có thể xảy ra, giảm thiểu đến mức thấp nhất số vụ cháy thiệt hại về tính mạng, tài sản cho mọi người, mọi gia đình. Ngày 03/01/2023, Thủ tướng chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 01/CT-Ttg về tăng cường công tác Phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới, yêu cầu cấp ủy, chính quyền các địa phương thực hiện nhiều nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, trong đó có nhiệm vụ Tăng cường phổ biến kiến thức, tập huấn kỹ năng an toàn PCCC, thoát nạn cho người dân. Phấn đấu trong năm 2023, trên toàn quốc mỗi hộ gia đình phải có ít nhất 01 người được tập huấn kỹ năng chữa cháy và CNCH; mỗi hộ gia đình trang bị tối thiểu 01 bình chữa cháy.

a

Đồng chí Lương Văn Hiến, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã báo cáo tóm tắt về đặc điểm tình hình xã Vạn Linh và tình hình thực hiện công tác PCCC trên địa bàn xã Vạn Linh.

Đến thời điểm hiện tại trên địa bàn xã Vạn Linh đã triển khai bước đầu hiệu quả kế hoạch, tuyên truyền đến các hộ dân thực hiện trang bị bình phòng cháy chữa cháy tại hộ gia đình. Đồng hành cùng với cấp ủy, chính quyền và Công an xã triển khai nhiệm vụ quan trọng kể trên, xã Vạn Linh vô cùng vui mừng và phấn khởi khi nhận được sự quan tâm giúp đỡ của các cơ quan, doanh nghiệp đối với việc trang bị bình phòng cháy chữa cháy cho các hộ gia đình là đối tượng nghèo, cận nghèo và gia đình chính sách trên địa bàn xã.

a

 

a

a

Các đơn vị tài trợ tặng bình chữa cháy cho các hộ chính sách, hộ nghèo.

Thể hiện sự quan tâm đến công tác an sinh xã hội trên địa bàn xã và góp phần quan trọng trong việc hoàn thành nhiệm vụ chung.

a

Đồng chí Lương Văn Hiến, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã trao thư cám ơn các đơn vị tài trợ.

          Thực hiện: VHTT.

About