Skip to main content

XÃ VẠN LINH TỔ CHỨC LỄ CHÚC THỌ, MỪNG THỌ CHO CÁC CỤ CAO TUỔI NĂM 2023

Sáng ngày 23/3/2023, Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, Hội Người cao tuổi Xã Vạn Linh đã long trọng tổ chức Lễ chúc mừng thọ năm 2023 cho người cao tuổi. Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã, các đồng chí trưởng các ngành, đoàn thể, các ông bà trong ban chấp hành Hội NCT xã, cùng các cụ là hội viên người cao tuổi và 74 cụ được chúc mừng thọ năm 2023 và thân nhân con cháu của các cụ.

h
Toàn cảnh buổi lễ

Với phương châm “sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã  hội”, trong những năm qua, Hội người cao tuổi xã Vạn Linh đã không ngừng củng cố về mặt tổ chức, phát triển hội viên, xây dựng các chi hội. Đến nay, toàn xã có hơn 934 hội viên người cao tuổi. Các hoạt động chăm sóc về vật chất, tinh thần và sức khỏe cho các cụ được duy trì và quan tâm thực hiện.

j
Bài hát then Người cao tuổi do Chi hội NCT thôn Đông Khao trình bày
k
Bài hát then Hạnh phúc người cao tuổi do chi hội NCT thôn Đông Thành trình bày
 
l
Tiết mục múa trên nền nhạc Trồng cây lại nhớ đến người do chi hội NCT thôn Đông Khao trình bày

Năm 2023, toàn xã có 74 cụ được chúc mừng thọ. Trong đó 31 Cụ 70 tuổi, 22 cụ 75 tuổi, 12 cụ 80 tuổi,  05 cụ 85 tuổi, 04 cụ 95 tuổi.

Phát biểu tại buổi lễ chúc thọ mừng thọ, đồng chí Lương Văn Hiến, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã thay mặt lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã kính chúc các cụ, các ông, các bà có sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc. Đồng thời, đồng chí trân trọng và nhiệt liệt biểu dương những đóng góp to lớn của Hội người cao tuổi nói chung, của các cụ được mừng thọ nói riêng. Đồng chí nhấn mạnh: Trong những năm qua, Người cao tuổi trong toàn xã đã tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, hiến kế, hiến công, nêu gương trên các lĩnh vực công tác, lao động sản xuất, khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Rất nhiều người cao tuổi đã trở thành hạt nhân trong các phong trào, là nòng cốt trong các tổ hoà giải, là chỗ dựa tinh thần không chỉ cho gia đình mà cho cộng đồng dân cư. Đồng chí cũng mong các cụ khỏe mạnh, tiếp tục nêu cao gương sáng động viên khuyến khích con cháu tham gia đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển của địa phương.

h
Đồng chí Lương Văn Hiến, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Vạn Linh chúc thọ, mừng thọ các cụ cao tuổi xã năm 2023
k
Đồng chí Lương Văn Hiến trao giấy mừng thọ cho các cụ người cao tuổi và thân nhân các cụ  tuổi 80 xã Vạn Linh năm 2023

Lễ Mừng thọ là mộtt nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, thể hiện sự tôn trọng, tấm lòng hiếu thảo cũng như sự kính trọng của con cháu đối với các bậc cao niên. Đây chính là hoạt động thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước ta đối với người cao tuổi, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, góp phần nâng cao nhận thức của xã  hội về người cao tuổi. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã  hội trong việc quan tâm, chăm lo và tạo điều kiện nhằm khích lệ Người cao tuổi tiếp tục có những cống hiến tích cực và thực sự là “Cây cao bóng cả” trong gia đình cũng như xã  hội./.

Viết bài: Công chức VP-TK

About