HĐND XÃ VẠN LINH: TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ BẨY KHÓA XX, NHIỆM KỲ 2021-2026

Ngày 28/12/2023, HĐND xã Vạn Linh tổ chức kỳ họp thứ bẩy, khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kỳ họp có đồng chí Vương Văn Sơn. Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Y Tịch, đại biểu HĐND ứng cử tại xã, đồng chí Lương Văn Vịnh, đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, đại biểu HĐND xã, các ban ngành đoàn thể xã, các ngành chuyên môn Bí thư chi bộ, trưởng  thôn, y tế, công an xã, nhà trường.

Đồng chí Hoàng Mạnh Khương. HUV. Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo của UBND xã về tình hình kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh năm 2023; phương hướng nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo về tình hình thực hiện thu ngân sách địa phương năm 2023 và phương hướng năm 2024; thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam  xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị của Ủy ban MTTQ Việt Nam  xã đối với HĐND, UBND xã;  Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri; Báo cáo hoạt động của HĐND xã năm 2023 và chương trình hoạt động năm 2024; báo cáo thẩm tra dự thảo Nghị quyết về tình hình thực hiện thu, chi ngân sách trên địa bàn, chi ngân sách địa phương năm 2023; Dự toán thu ngân sách địa phương năm 2024...

Đồng chí Lương Văn Hiến. Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã báo cáo về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội năm 2023; nhiệm vụ kế hoạch năm 2024.

Phát biểu tại kỳ họp, Đồng chí Vương Văn Sơn, đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của xã đã đạt được; Tại kỳ họp đồng chí đã thông báo kết quả của kỳ họp thứ Mười HĐND huyện và Kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của huyện năm 2023, đồng chí đã gợi một nội dung cần đưa vào phương hướng nhiệm vụ năm 2024 của xã.

Đồng chí Vương Văn Sơn. Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Y Tịch, đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã phát biểu tại kỳ họp

Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 04 nghị quyết gồm: Nghị quyết của HĐND xã về mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; Nghị quyết của HĐND xã về dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, thu chi ngân sách địa phương và phương án phân bổ ngân sách xã năm 2024; Nghị quyết của HĐND xã về việc điều chỉnh dự toán thu – chi ngân sách năm 2023; Nghị quyết của HĐND xã về việc thông qua kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND xã năm 2023.

Các đại biểu tham dự kỳ họp

Thực hiện: Hoàng Huỳnh. CC VHXH.