Skip to main content

Hiến máu nhân đạo “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”

           Ngày 21/9/2023, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Chi Lăng tổ chức ngày hội Hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2023 và tôn vinh cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện. Đến dự có đồng chí Nông Thị Bích Thuận, Chủ tịch hội CTĐ tỉnh, đồng chí Trần Thanh Nhàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, cùng các đồng chí trong ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện của huyện và đông đảo cán bộ, công chức và nhân dân trong toàn huyện.

Tại ngày hội, lãnh đạo UBND huyện đã phát động phong trào hiến máu tình nguyên và truyền đi thông điệp “Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp” vận động các tầng lớp Nhân dân tham gia phong trào hiến máu tình nguyện. 

Hiến máu là hành động tự nguyện của mỗi người khi cho đi những giọt máu hồng trong cơ thể mình để giúp bao người đang cần đến máu. Khi trao đi một phần nhỏ lượng máu của mình là ta đã thắp lên một ngọn lửa, đem lại hy vọng sống cho các bệnh nhân đang cần máu gấp. Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện tình yêu thương con người và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Đồng thời, đó cũng là một hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, mang đậm tính nhân văn, thể hiện đạo lý "thương người như thể thương thân" của dân tộc ta. Chỉ một hành động nhỏ, nhưng ý nghĩa lớn lao từ một người hiến tặng máu, những người cần máu sẽ có thêm một cơ hội được cứu sống.

Với phương châm “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, thời gian qua phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn xã Vạn Linh đã thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức, người lao động và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tham gia, đơn vị máu thu được ngày càng tăng. Từ đầu năm 2023 đến nay Đoàn thanh niên xã đã phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ đã tổ chức vận động hiến máu tình nguyện được 02 đợt, hiến được trên 35 đơn vị máu. Để đạt được kết quả trên Hội Chữ thập đỏ xã đã phối hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành đoàn thể và vận động cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân tham gia phong trào hiến máu tình nguyện”. Trong đó chú trọng công tác tuyên truyền, vận động toàn thể quần chúng Nhân dân tích cực tham gia phong trào hiến máu nhân đạo với nhiều hình thức và nội dung phong phú như: treo băng rôn, khẩu hiệu, tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh và các trang mạng xã hội Facebook, Zalo…  Qua đó thu hút, đông đảo mọi người tham gia hiến máu tình nguyện. Làm tốt công tác biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân, hộ gia đình đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện./.

Thực hiện: Đoàn Thanh niên xã.

Hình ảnh tham gia hiến máu của cán bộ và người dân xã Vạn Linh.

a

a

a

a

a

a

About