Hội khuyến học xã Vạn Linh tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028

Hội khuyến học xã Vạn Linh

Tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028

Sáng ngày 23/8/2023 tại Hội trường Tầng III UBND xã Vạn Linh, Hội khuyến học xã long trọng tổ chức Đại Hội đại biểu lần thức II, nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự  Đại hội có đồng chí Vi Thị Ngâm –  Chủ tịch Hội khuyến học huyện Chi Lăng, đồng chí Hoàng Đứ Vinh, Phó Chủ tịch Hội khuyến học huyện Chi Lăng, đồng chí Hoàng Mạnh Khương – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng uỷ; đồng chí Lương Văn Hiến, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, đồng chí Triệu Thị Sơn – Phó chủ tịch UBND xã – Chủ tịch Hội khuyến học xã nhiệm kỳ 2018 – 2023; cùng các đồng chí Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ xã và  39/39  đại biểu chính thức đến dự.

Quang cảnh Đại hội

Hội Khuyến học xã Vạn Linh có 18 chi hội với trên 1.541 hội viên. BCH Hội Khuyến học xã gồm 23 ủy viên, Ban Thường vụ gồm 05 ủy viên trong đó có 01 Chủ tịch, 02 Phó Chủ tịch và 02 Ủy viên Thường vụ.

Trong nhiệm kỳ qua có nhiều thuận lợi, đời sống kinh tế từng bước phát triển thu nhập của người dân ngày càng nâng cao, công tác khuyến học, khuyến tài, được cấp Ủy Đảng, Chính quyền quan tâm tạo mọi điều kiện cho Hội hoạt động, có nhiều chủ trương chỉ đạo cho chương trinh Khuyến học, Khuyến tài. Từ đó được các ngành đoàn thể nhiệt tình tham gia, được đông đảo nhân dân đồng tình ủng hộ, nhiều tổ chức, cá nhân các nhà hảo tâm trong và ngoài xã đóng góp về vật chất và tinh thần giúp đỡ học sinh, sinh viên nghèo, tạo điều kiện thuận lợi cho hội Khuyến học hoạt động đạt hiệu quả.

Hội khuyến học xã đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời bằng nhiều giải pháp tích cực, công tác giáo dục luôn được quan tâm hàng đầu, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên, cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng, cơ sở vật chất trường lớp và đội ngũ giáo viên cơ bản đáp ứng được yêu cầu dạy và học trên địa bàn xã. Từ đó hoạt động của hội Khuyến học trong nhiệm kỳ đem lại kết quả thiết thực góp phần không nhỏ cho sự nghiệp giáo dục tạo địa phương

Trong nhiệm kỳ qua, mặt dù chưa được công nhận là Hội có tính chất đặc thù nhưng nhờ sự hướng dẫn, giúp đỡ của Hội cấp trên, sự quan tâm của Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã Vạn Linh đã tạo điều kiện cho hội hoạt động mang lại nhiều kết quả thiết thực; Hội đã tuyên truyền vận động cho các hoạt động giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục học tập, tổ chức Hội ngày càng được nhiều người biết đến; nhiều tổ chức, cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp đã đóng góp vật chất để giúp đỡ các em học sinh tại xã nhà. Nhiệm kỳ hội đã vận động giúp đỡ 175 lượt em học sinh bao gồm tiền mặt và hiện vật với tổng giá trị 15.200.000 đồng, Công tác cấp phát quà ủng hộ các em được thực hiện chu đáo, Hội xem xét và chọn lựa đúng đối tượng và cấp phát quà cho các em trong những dịp Tết trung thu, lễ khai giảng năm học và lễ tổng kết cuối năm, số giáo viên được khen thưởng từ quỹ khuyến học xã là 66 lượt giáo viên với tổng số tiền là 6.670.000 đồng.

Đồng chí Vi Thị Ngâm -Chủ tịch Hội khuyến học huyện Chi Lăng và Đồng chí Hoàng Đức Vinh - Phó Chủ tịch Hội khuyến học huyện Chi Lăng, tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, Đồng chí Vi Thị Ngâm –  Chủ tịch Hội khuyến học huyện Chi Lăng đã biểu dương những thành tích mà Hội khuyến học đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời đồng chí đã định hướng những nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2023-2028.

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Hoàng Mạnh Khương  Bí thư Đảng uỷ xã đã biểu dương những thành tích mà Hội khuyến học xã Vạn Linh đã làm được trong nhiệm kỳ qua. Mong rằng trong nhiệm kỳ mới Hội khuyến học xã Vạn Linh tiếp tục làm tốt hơn nữa trong công tác vận động của mình ngày càng quyên góp nhiều phần quà, vật chất đễ giúp đỡ cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để tiếp tục đến trường, tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về công tác khuyến học.

Các đồng chí Lãnh đạo hội khuyến học huyện, các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã chụp ảnh lưu niệm cùng BCH khóa mới.

Nhiệm kỳ qua phong trào hoạt động của Hội có nhiều chuyển biến tích cực, Thường trực Hội thường xuyên tham mưu với Đảng ủy, chính quyền xã các vấn đề về công tác Khuyến Học, Khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.Hội Khuyến học xã luôn nhận được sự chỉ đạo, hướng dẫn sâu sát của BTV hội khuyến học huyện, sự quan tâm lãnh chỉ đạo của Thường trực Đảng ủy, UBND xã về công tác Khuyến Học, Khuyến tài và tạo mọi điều kiện cho Hội hoạt động, sự phối hợp các ngành đoàn thể xã, sự vào cuộc của BTV, các chi hội thôn và của nhân dân trên địa bàn xã. Qua đó góp phần cùng xã nhà từng bước hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫuTổ chức hội tiếp tục được củng cố, phong trào xây dựng các danh hiệu học tập đã trở thành phong trào quần chúng sâu rộng, có sức thuyết phục và phát triển lâu bền, có tác dụng tốt,Công tác triển khai thực hiện Đề án 281, thông tư 44, QĐ 387, QĐ 667 đã đạt được những kết quả cao, được HKH huyện, tỉnh đánh giá là một trong những đơn vị thực hiện tốt công tác khuyến học, khuyến tài ở cơ sở.

Các đồng chí trong Ban chấp hành khoá mới ra mắt tại Đại hội,

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa mới gồm 25 đồng chí, trong kỳ họp Ban chấp hành lần thứ nhất đã bầu ra Ban thường vụ, Chủ tịch và phó chủ tịch, Trưởng Ban kiểm tra hội khuyến học xã nhiệm kỳ 2023-2028 và Bầu đoàn đại biểu đi dự ĐH hội khuyến học huyện Chi Lăng nhiệm kỳ 2023 -2028

Đồng chí Triệu Thị Sơn được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Khuyến học xã Vạn Linh, nhiệm kỳ 2023-2028./.

Thực hiện: VHTT