Bàn giao nhà “ Đại đoàn kết” cho hộ gia đình ông Nguyễn Văn Minh thôn Khun Đút

Ngày 18/5/2023, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn, phối hợp với Huyện ủy Chi Lăng, Uỷ ban MTTQ huyện và xã Vạn Linh tổ chức lễ bàn giao nhà “ Đại đoàn kết” cho hộ gia đình ông Nguyễn Văn Minh ở thôn Khun Đút, xã Vạn Linh, huyện Chi Lăng.

Dự lễ trao nhà có đồng chí Nông Văn Quảng, Phó viện trưởng Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh Lạng Sơn; về phía huyện có đồng chí Trần Thanh Nhàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Chi Lăng; Vi Công Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Vi Trường Xuân, Huyện ủy viên, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân huyện cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ xã Vạn Linh và lãnh đạo thôn Khun Đút xã Vạn Linh.

k
Bí thư Huyện ủy Chi Lăng; Vi Công Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch UBMTTQ huyện trao  số tiền hỗ trợ của Ban vận động quỹ vì người nghèo huyện Chi Lăng Cho gia đình ông Nguyễn Văn Minh
j
VKSND tỉnh Lạng Sơn trao quà cho gia đình ông Nguyễn Văn Minh

Hộ gia đình ông Nguyễn Văn Minh, cư trú tại thôn Khun Đút, xã Vạn Linh, huyện Chi Lăng là gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sinh sống trong ngôi nhà gỗ lâu năm đã bị xuống cấp. Thực hiện Kế hoạch số 91/KH-BVĐ, ngày 03/4/2022 của Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” huyện Chi Lăng về thực hiện vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và chương trình An sinh xã hội năm 2022. Ban Thường trực UB MTTQ xã phối hợp cùng BVĐ quỹ vì người nghèo xã đã tiến hành rà soát và trình Ủy ban MTTQ huyện xem xét, trình VKSND tỉnh Lạng Sơn hỗ trợ. Tổng kinh phí xây dựng là trên 174 triệu đồng. Trong đó, Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh hỗ trợ 80 triệu đồng; Ban vận động quỹ vì người nghèo huyện Chi Lăng hỗ trợ 20 triệu đồng; gia đình đối ứng trên 74 triệu đồng.

h

Ngôi nhà được hoàn thành giúp gia đình ông Minh vơi bớt được một phần khó khăn trong cuộc sống để có điều kiện phát triển kinh tế, ổn định đời sống. Đây là hoạt động ý nghĩa, phát huy tính tiên phong, đi đầu, trách nhiệm của cán bộ kiểm sát đối với việc thực hiện các phong trào do địa phương phát động./.b

Viết bài: MTTQ xã.