Đại hội đại biểu MTTQ xã Vạn Linh khoá XVIII, nhiệm kỳ 2024- 2029

Ngày 20/3/2024, xã Vạn Linh long trọng tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ xã khóa XVIII, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự đại hội có đồng chí Trịnh Thị Thuý Hà, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN huyện Chi Lăng, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành, đoàn thể xã Vạn Linh và 80 đại biểu ưu tú đại diện cho các tầng lớp nhân dân xã về dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Phát huy những kết quả đạt được trong những năm qua thực hiện đường lối đổi mới, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự quản lý điều hành có hiệu quả của chính quyền cùng với sự đoàn kết của nhân dân các dân tộc trong xã, đã nỗ lực khắc phục mọi khó khăn để đạt được nhiều kết quả quan trọng. Kinh tế có bước phát triển, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, từng bước khai thác được tiềm năng thế mạnh của xã, thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã đạt 57.2 triệu đồng/người/năm, đời sống vật chất và tinh thần được nâng lên rõ rệt; kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được cải thiện; quốc phòng an ninh được giữ vững, chính trị ổn định, tình hình khối đại đoàn kết các dân tộc ngày càng gắn bó. Với sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã đã duy trì và nâng cao 19/19 tiêu chí trong bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Trong 5 năm qua Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội luôn đoàn kết gắn bó với các tầng lớp nhân dân. Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết đưa các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chương trình phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng vào cuộc sống. Sự phối hợp giữa MTTQ và các tổ chức đoàn thể tạo điều kiện để nhân dân phát huy quyền làm chủ và tham gia giám sát, phản biện xã hội và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Trong nhiệm kỳ nhân dân xã đã hiến đất làm đường và các công trình phúc lợi được trên 10.359 mđất, huy động trên 578 ngày công với kinh phí nhân dân đóng góp trên 3.2 tỷ đồng. Có nhiều hộ nghèo được các tổ chức giúp đỡ hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết, hỗ trợ phát triển sản xuất. Hằng năm tổ chức thăm hỏi và tặng quà, chuyển quà của chủ tịch nước, của tỉnh, của huyện, của xã, các doanh nghiệp... cho các gia đình chính sách, người có công, người nghèo, hộ nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hộ trong các dịp Lễ, Tết. Nhờ sự quan tâm, hỗ trợ, động viên của các cấp, các ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương số hộ thoát nghèo của xã được tăng lên theo từng năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm mỗi năm 1 - 2%, năm 2023 còn 135/1.440 hộ nghèo chiếm 9,4%.

Phát biểu chỉ đạo tại ĐH, đ/c Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Chi Lăng và đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Vạn Linh đã nhiệt liệt biểu dương các thành tích mà khối đại đoàn kết MTTQ xã đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời cũng chỉ ra một số những hạn chế, tồn tại và định hướng cho MTTQ xã thực hiện tốt hơn trong nhiệm kỳ tới. Tiếp tục xây dựng tổ chức Mặt trận vững mạnh; khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức mặt trận, góp phần thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ xã Vạn Linh nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Với tinh thần làm việc tập trung, dân chủ, đoàn kết, đổi mới, Đại hội đã hiệp thương nhất trí bầu 40 đồng chí vào Ban chấp hành MTTQ xã Vạn Linh nhiệm kỳ 2024 – 2029, đồng chí Nguyễn Văn Bắc đã tái cử giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã khóa XII, nhiệm kỳ 2024-2029. Đại hội đã hiệp thương bầu 4 đại biểu đi dự đại hội MTTQ huyện Chi Lăng trong tháng 6 năm 2024 tới.

Dịp này, UBND, Ủy ban MTTQ VN xã Vạn Linh đã trao tặng giấy khen cho 03tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019 - 2024; tặng quà cho các đồng chí thôi không tham gia Ủy ban MTTQ xã khóa XVIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Nguồn: Nông Ngân- Trung tâm VHTT&TT Chi Lăng.

Thực hiện: Hoàng Huỳnh