Đảng ủy xã Vạn Linh: Sinh hoạt Đảng bộ; Tổng kết công tác Đảng năm 2023,

Ngày 22/12/2023, Đảng ủy xã Vạn Linh tổ chức Hội nghị sinh hoạt Đảng bộ, tổng kết công tác Đảng năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Phan Thị Phương, UVBTVHU, Trưởng ban tổ chức huyện uỷ, các đồng chí trong BTV Đảng ủy, BCH Đảng bộ xã, đại diện các ngành, đoàn thể xã, các đồng chí Bí thư các chi bộ trực thuộc và trưởng thôn trên địa bàn xã, toàn thể Đảng viên của Đảng bộ xã.

Đồng chí Hoàng Mạnh Khương. HUV, Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc hội nghị.

Trong năm 2023, Ban Chấp hành Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ trọng tâm tạo chuyển biến tích cực trên các mặt công tác: Kinh tế của xã có hướng tăng trưởng khá, sản xuất nông nghiệp được quan tâm chỉ đạo và tạo được một số điểm nhấn.Tổng diện tích gieo trồng đạt 1.445 ha đạt 105% kế hoạch, bằng 102% so với cùng kỳ; Thu ngân sách đạt 209.085.378 đồng, bằng 107,77%  kế hoạch huyện giao, bằng 102,64% so với kế hoạch điều hành của xã; văn hóa – xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân tiếp tục được cải thiện; an sinh xã hội được thực hiện kịp thời. Quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm chỉ đạo, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý điều hành của các tổ chức trong hệ thống chính trị được cùng cố và tăng cường; tập thể BCH Đảng ủy luôn đoàn kết, thống nhất, nêu cao vai trò, trách nhiệm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo. Kết quả thực hiện nhiệm vụ trong tâm năm 2023 có 07 nhiệm vụ được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 01 nhiệm vụ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đồng chí Lương Văn Hiến. Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã, phát biểu tại hội nghị.

Năm 2024, Đảng ủy xã đề ra chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế, xã hội, môi trường, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị như: Tổng diện tích giao trồng đạt 1.392 ha; tổng sản lượng lương thực có hạt đạt trên 3.800 tấn; phấn đấu trồng 35 ha cây ăn quả các loại trở lên, trồng rừng đạt 20 ha trở lên; tổng đàn trâu đạt 1.300 con, đàn bò đạt từ 1000 con, đàn lợn đạt từ 1.500 con trở lên, gia cầm đạt 67.000 con trở lên; thu ngân sách trên địa bàn 206.000.000 đồng; giảm tỷ lệ hộ nghèo đa chiều từ 2 % trở lên; duy trì đạt bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã; phấn đấu tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 95% trở lên; phấn đấu tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 70% trở lên; duy trì 03 trường đạt chuẩn Quốc gia; duy trì các tiêu chí xây dựng nông thôn mới và phấn đấu đạt 02 tiêu chí nông thôn mới nâng cao trở lên; phấn đấu gia đình đạt gia đình văn hoá trên 90% trở lên; phấn đấu khu dân cư văn hoá đạt 80% trở lên; tỷ lệ hộ sử dụng nước sạch hợp vệ sinh đạt 100%; tỷ lệ thu gom và sử lý rác thải tại gia đình đạt 98%; phấn đấu kết nạp  11 đảng viên mới trở lên, trong đó kết nạp 05 đảng viên trong lực lượng dân quân; 95 % trở lên số đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; tỷ lệ các tổ chức MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 100%; tỷ lệ cán bộ lãnh đạo, quản lý hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ đạt 95%; Đảng bộ xã được xếp loại từ Hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Đồng chí Phan Thị Phương, UVBTVH, Trưởng Ban Tổ chức huyện uỷ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phan Thị Phương, UVBTVHU, Trưởng ban tổ chức Huyện uỷ, ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng ủy xã Vạn Linh đã đạt được trong năm 2023, qua đó, đồng chí đề nghị trong năm 2024, Đảng ủy xã tiếp tục giữ vững ổn định hệ thống chính trị, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, ổn định, giải quyết dứt điểm các vấn đề bức xúc trong nhân dân, quan tâm đến lợi ích về an sinh xã hội; tăng cường công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường, công tác quản lý bảo vệ rừng, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định; tập trung thực hiện giữ vững các tiêu chí nông thôn mới; đẩy mạnh xây dựng, củng cố hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; tăng cường cải cách hành chính, nâng cao năng lực, hiệu quả điều hành của cấp ủy, chính quyền đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Cũng tại Hội nghị, Đảng ủy xã đã biểu dương khen thưởng 03 tập thể, 05 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2023./.

Thực hiện: Hoàng Huỳnh. CCVHXH.