Đảng ủy xã Vạn Linh sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Đảng ủy xã Vạn Linh sơ kết công tác 6 tháng đầu năm,

triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Chiều 30/6/2022, Đảng ủy xã Vạn Linh đã tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phan Thị Phương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức huyện ủy Chi Lăng và đồng chí Nguyễn Thị Mai Huyền, huyện ủy viên, Trưởng ban Kinh tế xã hội Hội đồng Nhân dân huyện Chi Lăng.

Đồng chí Phan Thị Phương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban tổ chức Huyện ủy Chi Lăngphát biểu tại hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Đảng ủy xã Vạn Linh đã chỉ đạo thực hiện tốt một số nhiệm vụ chính trị của địa phương.Về phát triển kinh tế;tổng diện tích gieo trồng thực hiện đạt 922,02 ha đạt 72,36 % so với kế hoạch, bằng 91,96 % so với cùng kỳ.

Trồng mới cây ăn quả trên địa bàn xã trồng được 84,3 ha, đạt 78,6% kế hoạch, bằng 86,9% so vơi cùng kỳ, trồng rừng đạt 45,3ha/5ha vượt chỉ tiêu huyện giao. Công tác quản lý đất đai thực hiện tốt trong 6 tháng đầu năm 2022 không có trường hợp vi phạm về đất đai phải lập biên bản xử lý, công tác an sinh xã hội được quan tâm 100% các đối tượng gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, cận nghèo... đều được nhận quà tết. Chỉ đạo tổ chức đại hội đoàn thanh niên, cựu chiến binh, bầu trưởng thôn, đại hội Chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022 -2025 thành công tốt đẹp (Có 12/13 đồng chí bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn bằng 92,3% vượt chỉ tiêu đề ra).

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong 6 tháng đầu năm Đảng ủy xã cũng gặp nhiều khó khăn như diễn biến dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhiều cán bộ, nhân dân bị lây nhiễm và thời tiết, khí hậu thất thường, nhất là thiệt hại nặng do trận mưa lớn tối ngày 09/5 và rạng sáng ngày 10/5 gây ra, một số nhiệm vụ kết quả đạt được còn hạn chế, chưa rõ nét, chưa có mô hình liên kết phát triển bền vững…c

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phan Thị Phương UVBTV huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Chi Lăng đề nghị cấp ủy, chính quyền xã cần tiếp tục thực hiện tốt chủ đềvề Siết chặt kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, quyết liệt hành động, sáng tạo bứt phá… và tiếp tục rà soát các chỉ tiêu nhiệm vụ trọng tâm để chỉ đạo thực hiện có thời gian, lộ trình và phân công người phụ trách cụ thể, có các giải pháp thực hiện đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, trú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, công tác phát triển đảng viên, công tác kiểm tra giám sát để cuối năm đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra.