Diễn đàn trẻ em lần thứ II xã Vạn Linh

Xã Vạn Linh tổ chức Diễn đàn trẻ em lần thứ II năm 2022, chủ đề “Trẻ em với vấn đề đạo đức, lối sống, kỹ năng sống”.

diễn đàn trẻ em

Chiều ngày 30 tháng 9 năm 2022 tại Ủy ban nhân dân xã Vạn Linh Phố hợp với Trường THCS xã tổ chức Diễn đàn trẻ em xã Vạn Linh lần thứ II năm 2022 chủ đề “Trẻ em với vấn đề giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống”. Tham dự chương trình có đồng chí Hoàng Mạnh Khương – Bí thư Đảng uỷ xã; Đồng chí Lương Văn Hiến – Phó bí thư, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã; cùng các đồng chí là Lãnh đạo UB MTTQ VN, Trưởng các đoàn thể, Công an xã, giáo viên phụ trách công tác đoàn, đội của trường và 401 em học sinh của trường THCS xã. Đại diện ban giám hiệu trường Trung học cơ sở xã Vạn Linh, đại diện ban giám hiệu trường Tiểu học xã Vạn Linh.

Đồng chí Lương Văn Hiến – Phó bí thư, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã;

Phát biểu tại diễn đàn là sân chơi để trẻ em được trao đổi, chia sẻ, vui chơi, giải trí lành mạnh. Đồng thời giúp các em rèn luyện phẩm chất, kỹ năng sống để trở thành người có ích cho xã hội; cung cấp cho các em một số kiến thức về đạo đức, lối sống kỹ năng sống; tuyên truyền luật trẻ em. Cùng với đó, cũng sẽ tạo môi trường thuận lợi và nâng cao năng lực cho trẻ em trong việc thực hiện quyền tham gia vào các vấn đề liên quan đến trẻ em,  được phát huy quyền của trẻ em, trẻ có cơ hội bày tỏ ý kiến, nguyện vọng của mình về những vấn đề liên quan đến trẻ em và được trẻ em quan tâm. Qua đó, nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm các cấp, các ngành, gia đình và toàn xã hội về ý nghĩa, sự cần thiết về quyền tham gia của trẻ em; tạo môi trường thuận lợi và nâng cao năng lực cho trẻ em trong việc thực hiện quyền tham gia vào các vấn đề liên quan đến trẻ em.

diễn đàn trẻ em

Nội dung diễn đàn được chia làm hai phiên: Ở phiên thảo luận học sinh được chia ra làm 3 nhóm thảo luận các vấn đề mà ban tổ chức đưa ra sau đó cử đại diện nhóm trình bày báo cáo thảo luận tại diễn đàn. Sau phần thảo luận để thay đổi không khí chương trình ban tổ chức đã đưa ra gần 10 câu hỏi trắc nhiệm, trả lời đúng mỗi câu sẽ nhận được phần thưởng từ ban tổ chức. Tại phiên đối thoại các em học sinh đã tham gia đối thoại trực tiếp với các đồng chí lãnh đạo UBND, Công an xã, Đoàn Thanh niên, Phụ nữ, đại diện Ban giám hiệu trường THCS. Với những câu hỏi hay, thực tế, các em đã bày tỏ những suy nghĩ, thắc mắc về các vấn đề mà mình quan tâm đến với các đại biểu là lãnh đạo, quản lý. Những vấn đề các em đặt ra được các đại biểu lãnh đạo lắng nghe và phản hồi tích cực, đồng thời đưa ra các giải pháp kịp thời, hợp lý, giúp các em hiểu rõ các vấn đề thắc mắc, qua đó bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của các em.

diễn đàn trẻ em

Diễn đàn trẻ em năm 2022 là một chương trình thiết thực, giúp các em có cơ hội được bày tỏ ý kiến, quan điểm, tâm tư, tình cảm của mình về thực hiện quyền trẻ em và những vấn đề mà các em đang quan tâm. Trên cơ sở đó giúp các đồng chí lãnh đạo, các bộ phận chuyên môn có liên quan hiểu được tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu của các em từ đó đề ra những giải pháp  phù hợp thúc đẩy thực hiện quyền trẻ em ngày một tốt hơn. Đồng thời cũng tạo cho các em một môi trường phát triển lành mạnh và trang bị cho bản thân những kỹ năng, kiến thức cần thiết, bổ ích để trở thành con ngoan, trò giỏi, trở thành người có ích cho xã hội.