Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2023

Chiều ngày 25/4/2023, Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Vạn Linh tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với nhân dân năm 2023, chủ trì buổi đối thoại có đồng chí Hoàng Mạnh Khương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Lương Văn Hiến, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, dự hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ xã khóa XIII, các đồng chí trưởng các Đoàn thể xã, công chức chuyên môn UBND xã; Công an xã cùng hơn 60 đại biểu đại diện cho các hộ gia đình thôn Nà Lai, Nà Tẻng.

Đại diện các hộ gia đình thôn Nà Lai và Nà Tẻng  đến dự Hội nghị đối thoại

Tại Hội nghị, đồng chí Lương Văn Hiến, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã thông qua báo cáo phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh quý I, phương hướng, nhiệm vụ 9 tháng cuối năm 2023. Cũng tại buổi đối thoại, trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, cởi mở, trách nhiệm, nhân dân hai thôn Nà Lai, Nà Tẻng đã đặt nhiều câu hỏi đối thoại với cấp ủy, chính quyền xã, công chức chuyên môn của xã, trong đó tập trung vào một số vấn đề về làm đường bê tông tuyến đường Nà Lai, Nà Tẻng, lĩnh vực đất đai, chuyển đổi mục đích sử dụng đât, bảo vệ môi trường, chế độ chính sách hỗ trợ, bảo hiểm y tế... Tại buổi đối thoại, những câu hỏi, ý kiến, đề xuất nêu tại hội nghị đã được đồng chí Chủ tịch UBND xã và các công chuyên môn, ban ngành liên quan trao đổi, giải đáp làm rõ những ý kiến, kiến nghị, đề xuất cũng như những tâm tư, nguyện vọng trăn trở của nhân dân.

k
Đồng chí Lương Văn Hiến, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã trả lời các ý kiến trong buổi đối thoại
k
Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hoàng Mạnh Khương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã

Thông qua hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2023 là dịp để cấp ủy, chính quyền nắm tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, chỉ đạo giải quyết kịp thời những kiến nghị, vấn đề mà Nhân dân quan tâm. Đây cũng là dịp để tuyên truyền, phổ biến, giải thích rõ cho Nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, của cấp ủy, chính quyền các cấp; những thuận lợi, khó khăn trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành để Nhân dân và đoàn viên thanh niên hiểu, đồng tình ủng hộ, góp phần củng cố, tăng cường sự thống nhất tư tưởng chính trị, đồng thuận xã hội và khối đại đoàn kết toàn dân./.

Cam Thị Thư, công chức Văn phòng - Thống kê