HỘI NÔNG DÂN XÃ VẠN LINH ĐẠI HỘI LẦN THỨ IX, NHIỆM KỲ 2023 - 2028

Ngày 16/3/2023, tại nhà Văn hóa xã Vạn Linh, Hội nông dân xã Vạn Linh đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023- 2028. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn xã Vạn Linh. Đến dự chỉ đạo Đại hội về phía huyện Chi Lăng có đồng chí Lô Thùy Linh, Phó Chủ tịch Hội nông dân huyện, đồng chí Vi Thị Thu Hường, Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Chi Lăn, thành viên BCĐ Đại hội HND huyện. Về phía  xã Vạn Linh có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, đại diện các tổ chức đoàn thể xã hội. Tham dự Đại hội có 68 đại biểu đại diện cho 1.130 hội viên nông dân toàn xã.

Toàn cảnh Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe báo cáo chính trị của Hội nông dân xã, báo cáo kiểm điểm của BCH hội nông dân xã đánh giá kết quả tổng kết công tác nhiệm kỳ 2018- 2023, phương hướng, mục tiêu và các giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2023- 2028. Theo báo cáo, tình hình sản xuất nông nghiệp luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, do đó nông dân xã Vạn Linh luôn phát huy tinh thần sáng tạo, cần cù chịu khó áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, khoa học công nghệ vào sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp mà chủ yếu là các đặc sản của địa phương như cao khô, gà vàng, cũng như sản phẩm gia súc, gia cầm..v..v.. Cùng với đó, cán bộ, hội viên nông dân tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, phong trào thi đua “ Lạng Sơn cùng cả nước chung tay xây dựng NTM, đô thị văn minh”, phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, nhiều hội viên có mức thu nhập hàng năm ước đạt 200 đến 300 triệu đồng, qua đó góp phần tích cực vào thực hiện tốt 3 chương trình mục tiêu Quốc gia trên địa bàn xã.

Trong công tác xây dựng tổ chức hội và phong trào nông dân, Hội thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên tham gia phòng chống dịch covid 19, quyên góp ủng hộ nhiều xuất quà tặng các chốt kiểm soát, các khu cách ly. Bên cạnh đó, hội còn tham gia các hội thi như: Nhà nông đua tài, Hội chợ na Chi Lăng và tham gia các sự kiện chính trị, sự kiện văn hóa thể dục, thể thao cấp cơ sở và cấp huyện, tham gia các hoạt động kiểm tra, giám sát, các cuộc hội họp tuyên truyền phản biện xã hội, tham gia xây dựng quỹ hội viên.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận về giải pháp xây dựng tổ chức hội, vận động hội viên tích cực hiến đất cho việc bê tông đường giao thông nông thôn và nhiệm vụ xây dựng các mô hình trồng cây ăn quả, phát triển kinh tế.

HND
Ban Chấp hành hội nông dân xã Vạn Linh nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt đại hội.

Phát  biểu chỉ đạo Đại hội, các đồng chí lãnh đạo Huyện hội và lãnh đạo Đảng ủy xã phấn khởi biểu dương và ghi nhận kết quả mà Hội nông dân xã Vạn Linh đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, từ đó góp phần cùng cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể xã hội của xã thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội 5 năm liên tục. Các đồng chí lãnh đạo cũng đề nghị BCH Hội nông dân xã Vạn Linh khóa IX tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, đồng thời rút kinh nghiệm một số hạn chế, yếu kém để thực hiện nhiệm vụ một cách hiệu quả hơn.

Với tinh thần tập trung dân chủ, tập trung trí tuệ, Đại hội đã bầu được BCH khóa IX gồm 17 đồng chí, đồng chí Hoàng Long Thịnh được tín nhiệm tái cử chức Chủ tịch Hội nông dân xã Vạn Linh khóa IX, nhiệm kỳ 2023- 2028; bầu được đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp huyện gồm 10 đồng chí. Đại hội đã nhất trí thông qua Nghị quyết với các chỉ tiêu, mục tiêu cụ thể nhiệm kỳ 2023- 2028.

Để ghi nhận kết quả của các tập thể, cá nhân đạt nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua sản xuất phát triển kinh tế, cũng như công tác xây dựng tổ chức hội nông dân nhiệm kỳ 2018 – 2023, UBND xã Vạn Linh và Chủ tịch Hội nông dân xã Vạn Linh cũng tặng giấy khen và phần thưởng cho 01 tập thể chi hội Nông dân thôn và tặng giấy khen cho 02 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2018- 2023./.

Viết bài: Công chức VP-TK.