Tập huấn phát triển kinh doanh số phục vụ du lịch văn hóa và trao giải thưởng cuộc thi nâng cao giá trị các sản phẩm tiêu biểu vùng Công viên địa chất Lạng Sơn

c
Quang cảnh hội nghị tập huấn

Ngày 28/7/2023 Ban Quản lý Công viên địa chất Lạng Sơn đã phối hợp với Viện nghiên cứu kinh tế và chính sách, Đại học quốc gia Hà Nội và UBND xã Vạn Linh, huyện Chi Lăng tổ chức lớp tập huấn phát triển kinh doanh số phục vụ du lịch văn hóa của hộ kinh doanh tại Lạng Sơn và công bố kết quả, trao giải thưởng Cuộc thi “Nâng cao giá trị sản phẩm tiêu biểu vùng Công viên địa chất Lạng Sơn, hướng tới gắn Logo Công viên địa chất toàn cầu Lạng Sơn”.

Bà: Triệu Thị Sơn, Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu tại hội nghị tập huấn

Tham gia lớp tập huấn có 30 học viên là người dân trên địa bàn xã Vạn Linh, huyện Chi Lăng

Trong thời gian 1 ngày các học viên được chuyên gia của Viện nghiên cứu kinh tế và chính sách phổ biến các nội dung: Chính sách phát triển hộ kinh doanh; Bảo tồn di sản văn hoá hướng tới xây dựng làng nghề du lịch trải nghiệm; vấn đề về an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường; xây dựng thương hiệu cho hộ kinh doanh; xây dựng kế hoạch truyền thông, marketing cho hộ kinh doanh... Đồng thời các đại biểu được trực tiếp thực hành xây dựng video giới thiệu về quy trình sản xuất cao khô tại xã Vạn Linh, huyện Chi Lăng trên nền tảng mạng xã hội.

Cũng trong chương trình, Ban tổ chức đã tiến hành công bố kết quả và trao giải cuộc thi "Nâng cao giá trị sản phẩm tiêu biểu vùng Công viên địa chất Lạng Sơn, hướng tới gắn Logo Công viên địa chất toàn cầu Lạng Sơn".

Cuộc thi được phát động từ tháng 2 đến hết ngày 10/4/2023. Cuộc thi đã thu hút 59 hộ dân trên địa bàn xã Vạn Linh, huyện Chi Lăng và  xã Yên Phúc, Huyện Văn Quan tham gia theo hình thức bài viết có minh họa ảnh giới thiệu về nguồn gốc xuất sứ của sản phẩm, nguồn gốc nguyên liệu, các thiết bị, vật dụng được sử dụng để sản xuất, đóng gói sản phẩm của gia đình và cảnh quan môi trường xung quanh nhà.

Kết quả, đã có 15 bài thi lọt vào vòng chung kết. Trong đó có 10 bài thi của các hộ dân đến từ xã Vạn Linh, huyện Chi Lăng và 5 bài thi của các hộ dân đến từ xã Yên Phúc, Huyện Văn Quan.

Theo đó, Ban tổ chức đã trao 11 giải thưởng cho đại diện các hộ dân có thành tích xuất sắc (gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích). Trong đó, giải nhất thuộc về hộ gia đình bà Triệu Thị Thảo, xã Vạn Linh, huyện Chi Lăng.

c
Bà: Phạm Thị Hương, Phó trưởng Ban quản lý công viên địa chất Lạng Sơn trao giải nhất cho hộ gia đình sản xuất cao khô

Được biết, các hộ gia đình trong top 3 giải cao nhất sẽ được hỗ trợ xây dựng bao bì, nhãn mác của sản phẩm tiêu biểu, đặc trưng vùng Công viên địa chất Lạng Sơn, hướng tới gắn Logo Công viên địa địa chất Lạng Sơn và Logo Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Lạng Sơn.

Hình ảnh Ban tổ chức và các thành viên trong hội nghị tập huấn

Đây là hoạt động thiết thực nâng cao nhận thức cộng đồng, đặc biệt là các hộ sản xuất nông sản, đặc sản trong vùng Công viên địa chất. Đồng thời, nâng tầm giá trị của sản phẩm tiêu biểu vùng Công viên địa chất Lạng Sơn, được người tiêu dùng tin, hướng tới kết nối thị trường khó tính trong nước và quốc tế. Qua đó, Đáp ứng tiêu chí để UNESCO công nhận Công viên địa chất toàn cầu.

cc
c
Một số hình ảnh tại hội nghị tập huấn

Thực hiện: VH-XH