Thường trực Huyện ủy làm việc với Đảng bộ xã Vạn Linh.

Sáng ngày 17/8/2023, Đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy do đồng chí Trần Thanh Nhàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng bộ xã Vạn Linh để đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2023, kết quả phát triển kinh tế xã hội, và công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị năm 2023.

​               anh

Đồng chí Bí thư Huyện ủy thăm mô hình trồng Na thái tại xóm Nà Lặp, thôn Đông Thành, xã Vạn Linh.

Từ đầu năm 2023 đến nay, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy xã đã lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, chi bộ trực thuộc xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của năm. Đến nay, 8/8 nhiệm vụ trọng tâm của năm 2023 tự đánh giá dự kiến từ hoàn thành nhiệm vụ trở lên.

Các chỉ số kinh tế tăng nhẹ so với cùng kỳ, an sinh xã hội được đảm bảo, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao đa dạng, tạo khí thế vui tươi trong nhân dân. Trong xây dựng nông thôn mới, hiện xã đạt 17/19 tiêu chí nông thôn mới, 10/19 tiêu chí nông thôn mới nâng cao theo bộ tiêu chí mới. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, quốc phòng được giữ vững. Công tác tiếp công dân, giải quyết kiến nghị, phản ánh, khiếu nại, tố cáo được thực hiện theo quy định. Tiếp tục thực hiện chuyển đổi số, tăng cường tiếp nhận và xử lý hồ sơ trên cổng dịch vụ công trực tuyến, cán bộ công chức thực hiện nghiêm kỷ luật kỷ cương hành chính và đạo đức công vụ.

Trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, Đảng bộ xã thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng của Đảng viên, quần chúng nhân dân, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của năm tới các chi bộ trực thuộc. Đã kết nạp được 5/11 Đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên xã lên 295. Tăng cường sử dụng sổ tay Đảng viên điện tử, tham gia đầy đủ các cuộc thi Bí thư Chi bộ giỏi cấp cụm, cấp huyện.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Thanh Nhàn, Bí thư Huyện ủy ghi nhận sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vạn Linh trong thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên và nhiệm vụ trọng tâm năm 2023, và đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ. Bên cạnh đó, đồng chí chỉ ra một số hạn chế trong phát triển kinh tế, cải cách hành chính, công tác Đảng, và đề nghị Đảng bộ, chính quyền nhân dân xã cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết trong đội ngũ lãnh đạo, cán bộ xã để rà soát, tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm chưa đạt trong thời gian cuối năm. Trong lĩnh vực kinh tế, tập trung phát triển kinh tế nông nghiệp, đặc biệt là giữ gìn thương hiệu Na Chi Lăng, cao khô, gà vàng Vạn Linh; Vận động người dân tham gia các chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp của HĐND tỉnh; Hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao chưa đạt, thực hiện đăng ký đất đai lần đầu, hoàn thành thu ngân sách năm 2023. Lĩnh vực văn hóa xã hội cần chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ năm học mới 2023 – 2024; Giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, chuẩn bị các điều kiện diễn tập phòng thủ khu vực xã.

Nguồn: Đinh Dương: Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện Chi Lăng.