UBND huyện Chi Lăng kiểm tra tình hình triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2023, tại xã Vạn Linh

Ngày 13/02/2023, đoàn công tác số 3 của UBND huyện Chi Lăng, do đồng chí Vi Quang Trung - Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn, tổ chức kiểm tra tình hình triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước năm 2023, tại xã Vạn Linh.

Theo báo cáo tại buổi làm việc; kết quả sản xuất vụ Đông - Xuân 2022-2023, tổng diện tích gieo trồng ước đạt gần 240ha, bằng 17,3% so với kế hoạch. Trong đó cây thuốc lá ước đạt 201,74ha bằng 80,689% kế hoạch huyện giao. Trong những tháng đầu năm đàn gia súc, gia cầm phát triển bình thường, không có dịch bệnh xảy ra. Về công tác trồng cây Lâm nghiệp, trên địa bàn xã đã trồng mới được 8,7ha, đạt 43,5% kế hoạch huyện giao. Thực hiện Chương trình ra quân đầu xuân năm 2023, ngay trong ngày lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"; trong ngày ra quân, UBND xã đã huy động được 1.317  cán bộ, công nhân viên chức và nhân dân trên địa bàn xã tham gia các hoạt động do UBND xã phát động. Cụ thể với không khí sôi nổi, nhiệt tình và hào hứng, nhân dân xã Vạn Linh đã trồng được 600 cây đào tại khuôn viên sân trường Tiểu học I xã Vạn Linh, và trên địa bàn các thôn; thực hiện nhặt, thu gom và phân loại rác thải tại thôn Phố Mới; tháo dỡ 1 phòng học xuống cấp tại thôn Lũng Na; Nạo vét, phát quang kênh mương thủy lợi được: 3,73 km . Kè đường 45m tại thôn Khun Đút; kè mương 4m tại thôn Mỏ rọ; sửa chữa, san lấp mặt đường được 1030m tại thôn Làng Đăm, thôn Xa Đán; kè sân nhà văn hóa được 13m tại thôn Nà Tẻng; Người dân hiến đất mở đường nội đồng: 2975m2; Bê tông đường GTNT (tính đến ngày 01/02/2023) trên địa bàn xã đã thực hiện bê tông hóa được 211m đường. Về công tác an sinh xã hội, trong dịp tết Nguyên Đán UBND xã đã tiếp nhận và tổ chức tặng quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội được 135 xuất quà. Tại buổi kiểm tra, UBND xã Vạn Linh cũng đã có 2 kiến nghị đối với UBND huyện là quan tâm hỗ trợ cây hồi và cây đào cho bà con nhân dân trong xã.

Đồng chí Vi Quang Trung - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi kiểm tra.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao công tác ban hành các văn bản chỉ đạo điều hành đảm bảo tổ chức thực hiện nhiệm kịp thời các nhiệm vụ cấp bách trong những tháng đầu năm 2023. Đồng thời đề nghị: Trong thời gian tới, xã cần tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện đăng ký đất đai lần đầu đối với người sử dụng đất và người được Nhà nước giao đất để quản lý, cùng với việc thường xuyên bám sát cơ sở, theo dõi tình hình dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi để có những ứng phó kịp thời, góp phần thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

(Văn phòng - Thống kê)