UBND huyện kiểm tra tình hình triển khai kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2024 tại xã Vạn Linh

Chiều ngày 27/02/2024, đoàn kiểm tra số 02 của UBND huyện do đồng chí Phùng Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã thực hiện kiểm tra tình hình triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2024 tại xã Vạn Linh. Dự và chỉ đạo chương trình kiểm tra có đồng chí Long Văn Nhân, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy.

Đồng chí Phùng Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND huyện (giữa) và đoàn công tác làm việc tại UBND xã Vạn Linh.
Đồng chí Phùng Văn Nghĩa Phó Chủ tịch UBND huyện (giữa) và đoàn công tác làm việc tại UBND xã Vạn Linh.

UBND xã Vạn Lịnh đã chỉ đạo tập trung triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt ngay từ đầu năm các chỉ thị, nghị quyết, quyết định của cấp trên về những nhiệm vụ, giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, dự toán ngân sách nhà nước và các nhiệm vụ cấp bách trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Diện tích gieo trồng vụ Đông Xuân hơn 230ha, tăng 25% so với cùng kỳ năm trước. Công tác an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ với gần 300 suất quà trị giá gần 133 triệu đồng, và và 1.335kg gạo cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. UBND xã tổ chức ra quân đầu xuân và các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao tạo không khí vui tươi phấn khi trong nhân dân. Thu ngân sách nhà nước hơn 43 triệu đồng, đạt gần 22,7% kế hoạch. Tổ chức thành công giải bóng đá mừng Đảng, mừng xuân Giáp Thìn 2024; Tổ chức thành công lễ ra quân đầu xuân của xã. Đảm bảo an ninh trật tự, quốc phòng trong dịp Tết. Nhân dân xã tiếp tục chuẩn bị đất gieo trồng vụ Xuân 2024.

n
Đồng chí Long Văn Nhân, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy dự và chỉ đạo chương trình kiểm tra tại xã Vạn Linh

Tại buổi làm việc đoàn kiểm tra số 02 UBND huyện đã nghe báo cáo của UBND xã Vạn Linh và kiểm tra thực tế tình hình sản xuất nông nghiệp và mô hình chăn nuôi gà vàng Vạn Linh.

Đoàn đã nghe báo cáo của UBND xã Vạn Linh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và dự toán ngân sách nhà nước năm 2024

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Phùng Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao kết quả xã Vạn Linh đạt được trong những tháng đầu năm, đặc biệt là kết quả trong sản xuất nông lâm nghiệp, công tác an sinh xã hội, công tác đảm bảo vệ sinh môi trường. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ ra một số mặt chưa đạt kết quả cao và đề nghị UBND xã Vạn Linh tiếp thu ý kiến của các phòng ban chuyên môn để đề ra giải pháp thực hiện trong thời gian tới của năm 2024.

Người thực hiện: Cam Thị Thư, công chức Văn phòng - Thống kê