XÃ VẠN LINH TỪNG BƯỚC HOÀN THIỆN CƠ SỞ HẠ TẦNG TIẾP TỤC DUY TRÌ CÁC TIÊU CHÍ VỀ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TRONG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Từ ngày mùng 6, 7 tháng 01 năm 2024 xã Vạn Linh đã phối hợp với các nhà thầu lắp đặt đài truyền thanh IP 3G, 4G theo Công văn số 3051/STTTT-HTS ngày 11/12/2023 của Sở Thông tin và Truyền thông về việc phối hợp lắp đặt đài truyền thanh theo Đề án nâng cao hiệu quả hoạt động thông tin cơ sở trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2021 -2025 năm 2023 và Công văn số 3198/UBND –VHTT ngày 12/12/2023 của Uỷ ban nhân dân huyện Chi Lăng về việc phối hợp lắp đặt hệ thống đài truyền thanh theo Đề án nâng cao hiệu quả hoạt động thông tin cở sở trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2021 -2025 năm 2023.

Hệ thống này sẽ đảo bảo phát thanh 13/13 thôn với 16 điểm phát, mỗi điểm phát trang bị 02 loa phát và 01 bộ thu sóng. Gồm Khun Đút, Mỏ Cấy, Làng Đăm, Làng Hao, Lũng Na 1, Lũng Na 2, Nà Lai, Nà Tẻng, Đông Thành, Nà Lặp, Xa Đán, Làng Thượng, Đông Khao, Mỏ Rọ, Phố Cũ, Phố Mới.

Đường linh: ttlangson.vov.link: Đề mô: Gồm. Trang chủ, lịch phát, chuyên mục và nội dung, báo cáo. Hệ thống gồm 16 sim, trong đó 12 sim viettel, 04 sim vinaphone.

Theo đó Hệ thống Loa truyền thanh thông minh phát huy nhiều ưu điểm hơn so với loa truyền thanh truyền thống như có thể cài đặt sẵn lịch phát thanh của đài xã; tiếp sóng, tiếp âm các chương trình của đài huyện, đài tỉnh, đài trung ương, Đặc biệt, trường hợp cấp bách (thời tiết xấu, ảnh hưởng do bão) thì có thể thu trực tiếp bằng điện thoại thông minh, máy tính  để phát chương trình. Ngoài ra, xã vẫn kết hợp duy trì một số cụm loa truyền thanh truyền thống đáp ứng yêu cầu hoạt động truyền thanh đại chúng./.

Thực hiện: Hoàng Huỳnh. CC VHXH.

Một số hình ảnh lắp đặt hệ thống loa truyền thanh thông minh tại các thôn trên địa bàn xã Vạn Linh