XÃ VẠN LINH HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO TẾT TRỒNG CÂY VÀ RA QUÂN ĐẦU XUÂN NHÂM DẦN 2022.

VẠN LINH HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO TẾT TRỒNG CÂY VÀ RA QUÂN ĐẦU XUÂN NHÂM DẦN 2022.

Ngày 08/02/2022 hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và ra quân đầu xuân Nhâm Dần 2022, UBND Vạn Linh đã tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và ra quân trồng cây đầu xuân làm thủy lợi, nước sinh hoạt, vệ sinh môi trường, đường giao thông nông thôn xuân Nhâm Dần năm 2022.

Tham dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Lương Văn Vịnh, Trưởng ban pháp chế huyện Chi Lăng; ông Hoàng Mạnh Khương bí thư đảng ủy xã, ông Lương Văn Hiến phó bí thư chủ tịch UBND xã. Cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQVN xã, các tổ chức đoàn thể, công chức xã, lực lượng công an, quân sự xã, Các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, đại diện các Trường học, Trạm y tế, đại diện các chi đoàn, chi hội các thôn và đại diện hộ dân của 13 thôn trên địa bàn xã.

Cách đây 62 năm, nhân dịp Tết Canh Tý 1960, Bác Hồ đã kêu gọi các tầng lớp nhân dân hăng hái trồng cây, trồng rừng và Người đã phát động phong trào"Tết trồng cây" đầu tiên trong cả nước. Thực hiện lời kêu gọi của Người: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, cứ mỗi độ xuân về, phong trào "Tết trồng cây" đã trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống của nhân dân ta. Nét đẹp truyền thống của Tết trồng cây nhắc nhở chúng ta ý thức giữ gìn môi trường sinh thái, làm cho đất nước ngày càng xanh. Sau mỗi Tết trồng cây, đất nước có thêm hàng trăm triệu cây xanh mang lại lợi ích nhiều mặt cho địa phương và hộ gia đình, góp phần điều hòa khí hậu và tô đẹp cảnh quan đất nước. Đặc biệt, gần đây, những diễn biến phức tạp của thiên tai có nguyên nhân từ sự suy giảm diện tích cây xanh, ô nhiễm môi trường sinh thái. Việc tổ chức thực hiện tốt Tết trồng cây góp phần quan trọng vào việc giảm thiểu sự biến đổi khí hậu, thời tiết, bảo vệ môi trường sinh thái, tạo sự hài hoà giữa con người với thiên nhiên. Các ngành, các cấp và mỗi người dân hãy nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức trồng rừng, chăm sóc, quản lý và bảo vệ rừng. Đồng thời chúng ta phải tăng cường hành động, làm tất cả những việc gì có thể làm được để ngăn chặn sự phá hoại môi trường, ngăn chặn sự biến đổi khí hậu đặc biệt ngăn chặn việc chặt phá rừng và tăng cường trồng cây gây rừng. Chúng ta phải trồng thật nhiều cây để nâng cao độ che phủ rừng, để bảo vệ môi trường Ðiều đó đặt ra nhiệm vụ đối với các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị là phải tổ chức tốt phong trào Tết trồng cây.

Tại buổi lễ Đồng chí Lương Văn Hiến - Chủ tịch UBND xã phát biểu, phát động “Tết Trồng cây” và ra quân đầu xuân Nhâm Dần năm 2022.

Ngay sau lễ phát động Các đồng chí lãnh đạo và các lực lượng tham dự tổ chức trồng cây đào tại tuyến đường ĐH 86 và ra quân điểm làm đường bê tông ngõ xóm.

Sau lễ phát động toàn xã đã tổ chức trồng được 800 cây đào tại các tuyến đường thôn, khuôn viên các nhà văn hóa thôn, khu di tích; Trồng hàng rào cây xanh được 170 mét. phát quang dọn dẹp vệ sinh khơi thông mương thủy lợi được 7.600 mét. Lắp đặt được 04 cống thoái nước, sửa chữa nền đường được 646 mét, bê tông hóa được 106m đường với khối lượng xi măng là 21 tấn. Phát quang vệ sinh đường làng ngõ xóm được 27,5 km. Vét ránh dọc được 180 mét. Với tổng số người tham gia lao động là 1.377 người. Việc tổ chức ra quân đầu xuân là một hoạt động thiết thực qua đó góp phần xây dựng nông thôn mới, bảo vệ tài nguyên môi trường, tạo cảnh quan xanh, sạch đẹp. Hiện nay các thôn tiếp tục triển khai làm đường bê tông.

Một số hình ảnh sau buổi lễ phát động

Đ/c Lương Văn Vinh
Đ/c Lương Văn Vịnh
Đ/c Lương Văn Hiến chủ tịch UBND xã