XÃ VẠN LINH THAM LIÊN HOAN DÂN CA, DÂN VŨ VÀ TRÌNH DIỄN TRANG PHỤC CÁC DÂN TỘC THIỂU SỐ CỤM CÁC XÃ KHU VỰC NÚI ĐÁ, HUYỆN CHI LĂNG

Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao kỷ niệm 596 năm ngày chiến thắng Chi Lăng và các sự kiện trọng đại của tỉnh Lạng Sơn. Ngày 22/9/2023, tại Nhà văn hóa xã Hòa Bình, huyện Chi Lăng, Ban chỉ đạo các sự kiện kỷ niệm 596 năm ngày chiến thắng Chi Lăng lịch sử huyện Chi Lăng đã tổ chức sơ khảo liên hoan dân ca, dân vũ và trình diễn trang phục các dân tộc thiểu số huyện Chi Lăng cụm 1 – cụm các xã khu vực núi đá của huyện.

Xã Vạn Linh tham dự buổi liên hoan gồm những nghệ nhân và diễn viên quần chúng tiêu biểu đại diện cho đồng bào các dân tộc 13 thôn tại xã.

Cùng với các nghệ nhân, diễn viên, buổi liên hoan còn thu hút được đông đảo quần chúng nhân dân ở các xã đến theo dõi, reo hò cổ vũ động viên cho các diễn viên cũng như các màn trình diễn. Các nghệ nhân, diễn viên xã Vạn linh thực hiện 4 tiết mục gồm: Trình diễn trang phục truyền thống của đồng bào các dân tộc, cấp sắc (nùng), hát then, múa chầu.

Ghi nhận tại buổi liên hoan đoàn xã Vạn Linh đã có sự chuẩn bị đầu tư chu đáo từ trang phục, đạo cụ và nội dung các màn trình diễn, đoàn của xã đã mạnh dạn đưa những hoạt động văn hóa tâm linh thường chỉ xuất hiện trong vòng đời như lễ cấp sắc, hát then, múa chầu và trình diễn trang phục truyền thống của đồng bào các dân tộc.

Với giải toàn đoàn, đoàn diễn viên xã Vạn Linh xuất sắc giành giải nhất. Đoàn xã Vạn Linh đạt giạt nhất và xã Bằng Hữu, xã Gia Lộc cùng đạt giải nhì sẽ thay mặt các đoàn khu vực núi đá đi dự thi vòng chung khảo dự kiến diễn ra vào đầu tháng 10 năm 2023 tại huyện./.

Thực hiện: VHTT

Một số hình ảnh tại buổi liên hoan.